JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

Eye

การผ่าตัดศัลยกรรมตาสองชั้น
(Double Eyelid)


ศัลยกรรมตาสองชั้นที่วอนจินไทยแลนด์ด้วย เทคนิคจากเกาหลี สามารถทำให้ ตาโต ตาแบ๊ว นอกจากจะได้เรื่องความสวยตามสไตล์สาวเกาหลีที่แล้ว ยังมีเทคนิคการแก้ปัญหาทางกายภาพของตา เช่น รูปตาเล็ก ตาชั้นเดียว ชั้นตาไม่เท่ากัน หรือหนังตาตก ปัญหาเหล่านี้อาจเป็นอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้ใบหน้าดูมีไม่สดใสและดูมีอายุดังนั้นการผ่าตัดศัลยกรรมตาสองชั้นจึงเป็นหนึ่งในศัลยกรรมที่สาวเอเชียนิยมทำมากที่สุด แต่การทำตาให้สวยนั้นมีหลายวิธี เราจึงต้องเลือกเทคนิค หรือวิธิที่เหมาะสมกับปัญหาตาของแต่ละคน
  

ทำไมต้องทำที่วอนจินไทยแลนด์ ?

นอกจากวอนจินไทยแลนด์ เป็นหนึ่งเดียวในไทยที่เป็นแบรนด์แท้จากเกาหลีแล้ว วอนจินไทยแลนด์ยังมีแพทย์ที่มากประสบการณ์ที่ผ่านการอบรมจาก WONJIN Academy Korea Program จึงมั่นใจได้ว่าผลลัพธ์การศัลยกรรมความงามที่ได้  เป็นไปในทางเดียวกันกับวอนจินเกาหลี!!


ข้อมูลศัลยกรรม

การศัลยกรรมตาสองชั้นคืออะไร

การผ่าตัดศัลยกรรมตาสองชั้น เป็นการเพิ่มชั้นตาบนเปลือกตาบน ให้ดูลึกขึ้น ซึ่งคนเอเชียนิยมทำศัลยกรรมตาสองชั้นกันเป็นมาก เนื่องจากไม่มีชั้นตา รูปตาเล็ก ชั้นตาไม่เท่ากัน จึงทำให้การแต่งหน้าในบางครั้งไม่สวยเท่ากับคนที่มีตาสองชั้นที่ชัดกว่า
วอนจินแบ่งการผ่าตัดศัลยกรรมตาสองชั้นออกเป็น 2 ลักษณะตามวิธีการทำ ได้แก่
 

1. การศัลยกรรมตาสองชั้นแบบไม่ผ่ากรีด (Non-Incision)

การศัลยกรรมตาสองชั้นแบบไม่ผ่ากรีดคืออะไร

คนเอเชียส่วนใหญ่ นิยมทำตาสองชั้นด้วยวิธีนี้ หรือที่รู้จักกันในชื่อเทคนิคการศัลยกรรมเย็บจุด ซึ่งจะไม่มีการกรีดผ่าเปลือกตาใดๆ โดยวอนจินจะใช้เทคนิคในการทำวิธีนี้อย่างพิถีพิถัน ทำให้ผลลัพธ์คงทนถาวรกว่า ไม่ทิ้งรอยแผลเป็นและลดความเสี่ยงที่ต้องกลับมารับการผ่าตัดแก้ไขภายหลัง
 

การศัลยกรรมตาสองชั้นแบบไม่ผ่ากรีดเหมาะกับใคร

  1. ผู้ที่มีตาชั้นเดียว
  2. ผู้ที่เปลือกตาบาง
  3. ผู้ที่ตาไม่ตก
  4. ผู้ที่ต้องการผลลัพธ์ที่รวดเร็ว
  5. ผู้ที่ไม่ต้องการรอยแผลหรืออาการบวมใดๆ
  6. ผู้ที่มีความกังวลเกี่ยวกับการผ่ากรีด

ผลการศัลยกรรมตาสองชั้นแบบไม่ผ่ากรีด

รอยพับตาเป็นธรรมชาติ ไม่ทิ้งรอยแผลเป็นที่มองเห็นได้ด้วยตาเปล่า
นอกจากนี้ การศัลยกรรมตาสองชั้นแบบไม่ผ่ากรีด ยังสามารถแบ่งออกไปได้อีกหลายเทคนิควิธี ขึ้นอยู่กับลักษณะรูปตาของคนไข้ที่ต่างกันออกไป ดังนี้ 


การศัลยกรรมตาสองชั้นแบบไม่ผ่ากรีดแบบทั่วไป
เทคนิคนี้จะทำการเย็บจุดเพียง 1-2 จุดเท่านั้น ซึ่งน้อยกว่าเทคนิคอื่น โดยเทคนิคนี้มีโอกาสที่รอยพับตาสองชั้นจะคลายหลุดได้ง่าย จึงเหมาะกับผู้ที่มีเปลือกตาบางมากๆ เท่านั้น


การศัลยกรรมตาสองชั้นแบบเย็บจุด (3 จุด)
เทคนิคนี้เป็นเทคนิดการเย็บจุดแบบดั้งเดิม ซึ่งจะเย็บเพียงแค่ 3 จุดด้วยกัน ทั้งนี้จะใช้จุดละ 1 เข็ม จึงมีโอกาสที่รอยพับตาสองชั้นจะคลายหลุดได้ง่าย


การศัลยกรรมตาสองชั้นแบบเย็บจุด (5 จุด)
เทคนิคนี้เป็นเทคนิคที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากเป็นเทคนิคที่ไม่ซับซ้อน สามารถกำหนดลักษณะของเส้นตาสองชั้นได้ อาการบวมหลังผ่าตัดหายอย่างรวดเร็ว เส้นรอยพับตาสองชั้นเรียบ และไม่คลายหลุดง่าย ซึ่งวอนจินเราใช้เทคนิคนี้ในการศัลยกรรมตาสองชั้นแบบเย็บจุด


การศัลยกรรมตาสองชั้นแบบเย็บแน่น
เทคนิคนี้ใช้วิธีเย็บกำหนดจุดหลายจุด ทำให้รอยพับตาสองชั้นแน่นลึก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการรอยพับตาสองชั้นที่ลึก มองเห็นได้ชัดเจน และไม่คลายหลุดง่าย
.

2. การศัลยกรรมตาสองชั้นแบบผ่ากรีดเปลือกตา (Incision)

การศัลยกรรมตาสองชั้นแบบผ่ากรีดเปลือกตาคืออะไร

เป็นการผ่ากรีดเปลือกตา ซึ่งรวมถึงการเอาไขมันส่วนเกินออกตามรอยกรีดเปลือกตา อย่างไรก็ตามวิธีการนี้จำเป็นต้องดำเนินการโดยศัลยแพทย์ตกแต่งผู้เชี่ยวชาญ เพื่อลดการเกิดแผลเป็นและการเสี่ยงต่อการผ่าตัดแก้ไข
 

การศัลยกรรมตาสองชั้นแบบผ่ากรีดเปลือกตาเหมาะกับใคร

  1. ผู้ที่มีเปลือกตาหนา
  2. ผู้ที่หางตาตก
  3. ผู้ที่ต้องการตาสองชั้นแบบถาวร ไม่คลายในภายหลัง

ผลการศัลยกรรมตาสองชั้นแบบผ่ากรีดเปลือกตา

รอยพับตาลึก ชัดเจน แต่อาจดูไม่เป็นธรรมชาติในบางราย
 

วิธีการศัลยกรรมตาสองชั้นแบบผ่ากรีดเปลือกตา