REAL STORY :: รีวิวทำศัลยกรรมที่วอนจิน โดย นายแบบ Jin Kim

Shortlink https://www.wonjinthailand.com/?p=3931

Name : Jin Kim

Age : 25

Eye / Nose / Anti-Aging

 

 

ก่อนศัลยกรรม 3 วัน ความซับซ้อน

สวัสดีครับ ตอนนี้ผมอายุ 20 กลางๆ แต่ผมมีปัญหาเรื่องรูปทรงปากที่งุ้มออกมา ตาที่ดูง่วงนอน จมูกที่ดูทู่ๆ และรองแก้มที่ดูลึกมากๆ

ตอนนี้ผมมีความกังวลกับใบหน้าของผมมากมันทำให้ผมไม่กล้าที่จะถ่ายรูป เพื่อนของผมมีประสบการณ์ศัลยกรรมที่ดีกับโรงพยาบาลวอนจินมาก่อน ผมจึงมาที่โรงพยาบาลวอนจินจากคำแนะนำของเพื่อนครับ

งานของผมคือนายแบบที่ต้องถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก เวลายิ้มจะเห็นร่องแก้มเยอะมาก และเห็นปากที่งุ้มออกมา มันทำให้ผมไม่ชอบการถ่ายรูปเอาซะเลย ถึงแม้ว่าปากของผมมันจะไม่ได้งุ้มออกมามาก แต่เวลาที่มองจากด้านข้างมันยิ่งเห็นชัดขึ้น

ผมได้ยินมาว่าการฉีดไขมันจะสามารถปรับรูปหน้าได้ โดยที่มีผลข้างเคียงน้อยกว่า และเจ็บตัวน้อยกว่า มันทำให้ผมค่อนข้างมั่นใจ และอีกอย่างนึงที่ผมกังวลนั่นก็คือ ดวงตาที่ดูง่วงนอน นั่นคือเหตุผลว่าทำไมผมถึงอยากทำศัลยกรรมตาสองชั้น เพื่อให้เห็นชั้นตาที่ชัดขึ้น และดวงตาดูสดใสมากขึ้นด้วย

จริงๆดั้งจมูกของผมมันก็ไม่ได้แบนมากนัก แต่กระดูกอ่อนภายในจมูกของผมนั้นเบี้ยวเล็กน้อย อีกทั้งปลายจมูกยังดูทู่ และรูจมูกก็ดู กว้างมากๆ สันจมูกที่ดูคมนั้นจะทำให้ผมรู้สึกว่าหล่อขึ้น นี่ก็เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมผมถึงอยากทำศัลยกรรมจมูก และการฉีดไขมันที่ โรงพยาบาลวอนจิน นี่ก็ใกล้ถึงวันที่จะทำศัลยกรรมแล้ว ผมอยากให้วันนั้นมาถึงไวๆ

(1 วันก่อนการผ่าตัด) 1 วันก่อนการผ่าตัดกับโรงพยาบาลวอนจิน

พรุ่งนี้แล้วสินะสำหรับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เพื่อให้ผลออกมาดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด ผมตัดสินใจเลือกศัลยกรรมตาสองชั้น แบบไม่ผ่ากรีด ศัลยกรรมจมูกโดยใช้กระดูกอ่อนหลังใบหู หลายคนบอกผมว่าผมจะเจ็บแผลที่หูมากกว่าจมูกเสียอีก ผมอยากรู้จังว่ามันจะเจ็บขนาดไหนกันนะ แต่เพื่อความหล่อผมจะอดทนนะครับ

ผมต้องงดน้ำ และอาหารก่อนการผ่าตัด และหลังการผ่าตัดต้องงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และสูบบุหรี่ เพราะอาจเกิดการติดเชื้อได้

อย่างไรก็ตามผมโชคดีมากๆ ที่ผมไม่ได้เป็นคนดื่มแอลกอฮอล์ และสูบบุหรี่อยู่แล้ว เรื่องพวกนี้เลยไม่เป็นปัญหากับตัวผมเลย

 

นี่คือรูปของผม ปลายจมูกที่แบน ตาเล็ก มีโรงล่อบริเวณแก้ม ผมต้องการที่จะแก้ไขจุดบกพร่องเหล่านั้น ผมอยากที่จะมีใบหน้าเหมือนคุณ ลี กีกวัง (นักร้องจากวงบีสท์) ผมอยากที่จะเข้ารับการผ่าตัดไวๆ เพราะจะได้ดูเหมือนคุณ ลี กีกวังสักที สันจมูกของเขาดูคมเข้มเอามากๆ มันทำให้ผมอิจฉา หลังจากที่ทำศัลยกรรมแล้วผมน่าจะมีเสน่ห์ดึงดูด และน่าสนใจมากกว่านี้ คุณคิดแบบนั้นมั้ยครับ

(วันผ่าตัด) หลังการผ่าตัดทันที

สวัสดีครับ ผมเพิ่งเข้ารับการผ่าตัดเสร็จ ตอนนี้รู้สึกกึ่งหลับกึ่งตื่นแล้วก็มองเห็นไม่ค่อยชัดด้วยครับ ทาครีมที่ตามันทำให้ผมมองทุกอย่างเบลอไปหมดเลย ในตอนแรกผมคิดว่าจะนั่งรถไฟใต้ดินกลับบ้าน แต่ตอนนี้ต้องเปลี่ยนแผนมานั่งแท๊กซี่แทนแล้วล่ะ อาจจะเป็นเพราะผมเข้ารับการผ่าตัดหลายรายการพร้อมกันเลยทำให้มีอาการบวมมากกว่าคนอื่น เมื่อผมมองไปที่กระจกผมแทบจะจำตัวเองไม่ได้เลย ฮ่า..ฮ่า

ผมไม่กังวลเกี่ยวกับการศัลยกรรมครั้งนี้เลยนะ คุณหมอบอกว่าการผ่าตัดผ่านไปด้วยดี และเพราะที่นี่คือโรงพยาบาลศัลยกรรมที่ดีที่สุด ผมจึงมีความเชื่อมั่นอย่างมาก

ผมขอเล่าย้อนหลังไปก่อนที่จะเข้ารับการผ่าตัดนิดนึงนะครับ เมื่อวานเมื่อผมมาถึงโรงพยาบาลผมก็ทำการเปลี่ยนชุดสำหรับเข้าห้องผ่าตัด จากนั้นก็ได้เจอคุณหมอที่จะทำการผ่าตัดให้ คุณหมอเริ่มดีไซน์บนใบหน้า เจ้าหน้าที่บอกว่า ผมจะไม่เชิงหลับไปซะทีเดียวระหว่างการผ่าตัดศัลยกรรมตาสองชั้น เพราะว่าผมจะต้องทำการกระพริบตาให้คุณหมอดู แต่ในระหว่างที่ผ่าตัดศัลยกรรมจมูก และขั้นตอนการฉีดไขมันบนใบหน้าผมจะหลับไปแบบไม่รู้สึกตัวเลย เมื่อการผ่าตัดเสร็จสิ้นผมก็ตื่นขึ้นมาพอดี ตอนแรกผมกังวลว่าพอตื่นมาแล้ว มันจะเจ็บมากขนาดไหนกันนะ  แต่ผมอยากจะบอกพวกคุณด้วยความสัตย์จริง มันไม่เจ็บเลยแม้แต่นิดเดียว ผมสงสัยว่าใบหน้าของผมมันจะบวมอีกนานมั้ย ผมหวังว่ามันจะหายไปโดยเร็ว

5 วันหลังการผ่าตัด อาการบวมลดลง และอาการช้ำสีเริ่มเข้มขึ้น

สวัสดีครับ นี่คือวันที่ 5 หลังจากการผ่าตัด อาการบวมยังคงมีอยู่ แต่มันก็ดีขึ้นมากแล้ว ผมเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงย่างเห็นได้ชัด แต่อาการช้ำเริ่มที่จะมีสีคล้ำขึ้น ผมนั่งหลับ แต่มันจะทำให้อาการบวมลดลงได้ไว

ปกติแล้วคุณหมอจะแนะนำให้มัดต้นขาเพื่อคัดเลือกเซลล์ไขมันดี นำไปปั่นแล้วฉีดกลับไปที่ใบหน้า แต่ว่าด้วยความที่ผมผอมมากๆ คุณหมอจึงนำมาจากบริเวณสะโพก

ผมเริ่มถ่ายรูปบริเวณเปลือกตา ร่องแก้ม และจมูก เมื่อเข้าวันที่ 5 หลังการผ่าตัด ตาดูเหมือนจะช้ำมากกว่าบวม ผมต้องการให้มีชั้นตาเล็กๆและดูธรรมชาติ ตอนนี้ถึงแม้ว่าจะยังช้ำอยู่แต่ผมก็เห็นว่าตาดูธรรมชาติและผมก็ชอบมันเอามากๆ

นอกจากตาแล้วผมก็ชอบจมูกมากๆ  แต่ผมอยากจะเห็นรูปทรงภายใต้เฝือกที่ครอบอยู่ ร่องแก้มที่ดูลึกก็ดูตื้นขึ้น เมื่ออาการบวมดีขึ้นผมคิดว่าผมจะพอใจยิ่งกว่านี้ซะอีก

ผมทานซุปฟักทอง และน้ำฟักทองตลอด เพราะมันจะช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวได้ไว

1 อาทิตย์หลังการผ่าตัด รู้สึกดีขึ้น

หลังจากที่เอาเฝือกออกจากจมูกผมรู้สึกดีขึ้นมาก ผมจะได้มุ่งไปในเรื่องของการลดอาการบวมแทน และในรูปนี่คือทรงจมูกของผมหลังจากการผ่าตัด1อาทิตย์ เมื่อเปรียบเทียบก่อนและหลังทำ ตอนนี้จมูกของผมดูคมมากขึ้น มีคนบอกว่าจมูกมันดูใหญ่จากอาการบวมแต่ผมก็รู้สึกพึงพอใจกับจมูกใหม่มากๆเลยครับ และแผลผ่าตัดใต้ฐานจมูกก็ดูจะหายไว ผมคิดว่าคงไม่มีแผลเป็นทิ้งไว้แน่ๆ รูปตาก็ดูเป็นธรรมชาติ ถึงแม้จะมีอาการบวมอยู่บ้าง ผมต้องการตาโตที่ดูเป็นธรรมชาติ และตอนนี้ผมก็ได้ในสิ่งที่ผมต้องการ

ผมอยากให้เวลาผ่านไปไวๆ อาการบวมจะได้หายไปด้วย ในครั้งหน้าผมจะมาโชว์ถึงเสน่ห์น่าดึงดูดในลุคใหม่นี้นะครับ