Real Story : รีวิวทำตาสองชั้นแบบไม่ผ่ากรีดกับ WONJIN THAILAND

“สวัสดีค่ะ ชื่ออิมนะคะ อิมได้มีโอกาสเคยไปสักคิ้วกึ่งถาวรที่ Wonjin@Embassy มาค่ะ นั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ได้รู้จักกับวอนจินไทยแลนด์มากขึ้น

non incision review

และเมื่อไม่นานมานี้ทราบข่าวว่าวอนจิน โรงพยาบาลศัลยกรรมความงามอันดับหนึ่งของเกาหลี ได้มาเปิดทำการที่ไทยอย่างเป็นทางการแล้ว

ที่ Gaysorn Village ก็ดีใจมากเลยค่ะ ที่เราไม่ต้องบินไปทำไกลถึงเกาหลีแล้ว จึงได้มีโอกาสกลับมาใช้บริการของที่วอนจินไทยแลนด์อีกครั้ง

lounge

แต่ครั้งนี้ เป็นการมาทำศัลยกรรม ถือว่าเป็นความท้าทายของตัวเองมากพอสมควร เพราะอิมไม่เคยทำศัลยกรรมมาก่อนเลย

และอีกอย่างเคสตาสำหรับอิมถือว่ายาก เพราะว่าอิมเป็นคนที่มีเบ้าตาค่อนข้างลึก และผิวหนังที่ตาบาง ถือเป็นเคสยากกว่าคนทั่วไป

อิมเคยไปปรึกษากับโรงพยาบาล และคลินิกที่ไทยหลายที่ ทำการศึกษาข้อมูลสำหรับการศัลยกรรมตา ดูรีวิวหลายคนมาระดับนึง

แต่ก็ยังแอบรู้สึกชอบเทคนิคการทำตาสองชั้นแบบเกาหลีมากกว่า และเคสรีวิวตาในแบบที่อิมสนใจ ก็หนีไม่พ้นที่วอนจินค่ะ เพราะอิมรู้สึกว่า

ที่นี่ทำตาสองชั้นได้ธรรมชาติมาก ไม่ดูเปลี่ยนจนไม่เหลือความเป็นตัวเอง เนื่องจากอิมก็ยังอยากได้รูปตาเดิมของตัวเองอยู่ เพียงแค่อยากทำให้ดูดีขึ้น

non incision

เมื่อไปถึงที่ WONJIN THAILAND ก็มีพี่ๆ ออกมาต้อนรับบริการอย่างดี อิมประทับใจกับสถานที่มาก เพราะดูสวย สะอาดตาดีกว่าที่เราคิดไว้เยอะเลย

สมกับเป็นศัลยกรรมอันดับหนึ่งที่มาจากเกาหลีจริงๆ ค่ะ

non incision review

ในช่วง 3 วันแรกหลังทำ แผลก็ยังมีอาการบวมอยู่ หลังทำก็ไม่รู้สึกเจ็บ แค่รู้สึกตึงๆ มากกว่า อิมใช้ชีวิตปกติเลยค่ะ แต่ในช่วงนี้จะยังไม่ได้แต่งหน้านะคะ

ก่อนครบหนึ่งสัปดาห์ อิมก็เริ่มออกไปเจอเพื่อนๆ ทุกคนบอกว่าธรรมชาติมาก ดีขึ้น ชั้นตาชัดขึ้น ก่อนหน้านี้อิมก็มีชั้นตานะคะ แต่ไม่ชัดและมีหนังตาตก

เพื่อนถามกันใหญ่เลยทำที่ไหนมา รู้สึกภูมิใจมากค่ะ

หลังทำ 3 วัน

non incision review

วันที่ 7 ครบหนึ่งสัปดาห์พอดี เป็นวันนัดตัดไหมค่ะ แผลดีขึ้นเยอะแล้ว ยังมีอาการบวมของตาซ้ายมากกว่าอยู่ แต่ก็ถือว่ายุบไปเยอะเลยค่ะ

เพราะอิมเน้นประคบบ่อยๆ คุณหมอบอก จะยุบลงไปเรื่อยๆ ให้เราประคบต่อไป และมาดูผลอีกทีตอนครบหนึ่งเดือน

หลังทำ 7 วัน

Im 7 days

ตอนนี้ครบหนึ่งเดือนแล้ว อิมแต่งหน้าตามปกติ จริงๆ เริ่มแต่งหน้าตั้งแต่เข้าสัปดาห์ที่สอง แค่อาจจะยังเว้นในเรื่องการแต่งตาเยอะหน่อย

เพราะก่อนหน้านี้ อิมจะเป็นคนชอบเขียนตาหนาๆ กรีดอายไลเนอร์เส้นใหญ่ๆ เพราะมันทำให้เรารู้สึกเหมือนตาโตขึ้น แต่พอตั้งแต่ทำตากับที่วอนจิน

ก็ไม่ได้ซื้ออายไลเนอร์เพิ่มเลยค่ะ พอไม่ได้เขียนนานเข้าก็เริ่มชิน เพราะปกติถ้าวันไหนไม่ได้เขียน จะรู้สึกเหมือนแต่งหน้าไม่เสร็จ ไม่ค่อยมั่นใจ

แต่เดี๋ยวนี้ประหยัดเวลาแต่งหน้าในตอนเช้าเยอะขึ้น คงไม่ต้องหมดเงินกับอายไลเนอร์บ่อยๆ แล้ว ปกติใช้หมดไวมากค่ะ

non incision review

และในตอนนี้อิมได้ชั้นตาที่ดูเป็นธรรมชาติ ดวงตาดูโตขึ้นจากเดิม แต่ยังคงมีความเป็นตาเดิมของเราอยู่ ซึ่งเป็นสิ่งที่อิมต้องการเลยค่ะ

หลายคนไม่รู้ด้วยซ้ำว่าอิมทำตามาแล้ว คิดว่าเขียนตาน้อยลง แต่ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าดีกว่าตอนเขียนตาหนาๆ เยอะเลย ดีใจมากค่ะ

ต้องขอบคุณวอนจินมากนะคะที่ทำตาออกมาได้ตรงใจอิมมาก ประทับใจมากค่ะ”

non incision review

Short Link : https://www.wonjinthailand.com/?p=7100