JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

Rhinoplasty

ศัลยกรรมจมูก 


การผ่าตัดศัลยกรรมเสริมดั้งจมูก เป็นการผ่าตัดศัลยกรรมที่เป็นที่รู้จักโดยทั่วไป ในอดีตรูปทรงจมูกแบบชาวตะวันตกจะเป็นที่นิยม อย่างไรก็ตามในปัจจุบัน รูปทรงจมูกที่นิยมคือรูปทรงที่เหมาะกับใบหน้าของตัวเอง ที่วอนจิน เราจะทำการวิเคราะห์อย่างละเอียดเพื่อจมูกที่ได้รูปสวย เหมาะกับใบหน้าของคุณ
 

คุณเคยได้ยินประโยคที่ว่า จมูกคือจุดศูนย์กลางของใบหน้าหรือไม่ ?

ตา คือ จุดที่ดึงดูดสายตาผู้คน และสร้างความประทับใจแรกพบเสริมเสน่ห์ให้แก่ใบหน้าองค์รวม  แต่จุดที่มีความสำคัญมาก และสร้างความสมดุลให้องค์ประกอบอื่นๆ บนใบหน้าทั้งหมดดูดีคือ จมูก! โดยเฉพาะ บริเวณฐานจมูก และปลายจมูก ที่มีส่วนสำคัญในการสร้างความประทับใจจากด้านหน้าที่มองเห็น  เมื่อฐานจมูกกว้างออกไป หรือดูใหญ่ รูจมูกก็จะเห็นชัด และดูใหญ่ตามไปด้วย ทำให้ใบหน้าไม่น่ามอง และทำให้จมูกดูไม่สวยงาม ระยะห่างของฐานจมูกที่สวยงามควรได้ระยะห่างไม่เกินหัวตา และสั้นกว่าระยะความกว้างของริมฝีปาก
 

การผ่าตัดศัลยกรรมเสริมดั้งจมูกเหมาะกับใคร

1. ผู้ที่มีดั้งจมูกแบน
2. มีลักษณะจมูกเล็ก
3. ไม่พึงพอใจกับลักษณะจมูกเดิม
 

ผลการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมดั้งจมูก

รูปจมูกสวย ดั้งจมูกโด่งขึ้น วอนจินเราคำนึงถึงจมูกที่สวยเป็นธรรมชาติ สมดุลรับกับใบหน้าของคุณ
 

การผ่าตัดศัลยกรรมเสริมดั้งจมูกทำแบบใดได้บ้าง

การผ่าตัดศัลยกรรมเสริมดั้งจมูกนั้น ศัลยแพทย์ตกแต่งของวอนจิน จะใช้วัสดุเสริมจมูกที่ทำการผลิตพิเศษเฉพาะแต่บุคคล แกนดั้งจมูกจะถูกยกขึ้น และด้านปลายจมูกจะถูกเสริมด้วยกระดูกอ่อนบริเวณหลังใบหูของคนไข้ ทำให้รูปจมูกดูสวย เป็นธรรมชาติ โดยคำนึงถึงปัจจัยต่างๆ ดังนี้

ความยาวและ ความสูงของจมูก

ความยาวและ ความสูงของจมูกจะพิจารณาจากลักษณะใบหน้าของลูกค้าแต่ละท่าน
 

ดั้งจมูก

หลังจากการวิเคราะห์ความหนาของเนื้อและกระดูกบริเวณจมูก อุปการณ์เสริมจมูกจะถูกกำหนด
 

ปลายจมูก

กระดูกอ่อนของลูกค้าจะถูกใช้เสริมบริเวณปลายจมูกและปิดทับด้วยอุปกรณ์เฉพาะ เพื่อป้องกันอาการบวมแดงหรือบางลงของผิวหนัง บริเวณปลายจมูกจะถูกยกขึ้นสูงกว่าดั้งจมูกเล็กน้อย เพื่อสร้างรูปทรงจมูกที่สวย เป็นธรรมชาติ

จากนั้นจะทำการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมดั้งจมูกโดยมีขั้นตอนดังนี้
 1. กระดูกอ่อน และวัสดุเสริมจมูกจะถูกกำหนดให้เหมาะกับลักษณะจมูกของลูกค้า
 2. จุดที่จะทำการกรีดผ่าตัดจะถูกกำหนด
 3. วัสดุเสริมจมูกที่ผลิตเฉพาะแต่ละท่านจะถูกสอดเข้าไปที่บริเวณแกนดั้งจมูก
 4. วัสดุเสริมจมูกจะถูกใช้เพื่อกำหนดรูปทรงของจมูก

การทำศัลยกรรมลดความกว้างของฐานปีกจมูกใช้


การทำศัลยกรรมลดความกว้างของฐานปีกจมูกใช้ระยะเวลาในการทำประมาณ 30 นาที ซึ่งจัดเป็นการศัลยกรรมที่ไม่มีความซับซ้อนมากนักหากเทียบกับการศัลยกรรมชนิดอื่นๆ การแก้ไขฐานปีกจมูกกว้างนี้จะช่วยลดความกว้างของรูจมูก หรือรูจมูกที่ไม่สมดุลให้เป็นรูจมูกรูปไข่ที่สวยงาม
อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะดูเป็นการศัลยกรรมง่ายๆแต่ก็จำเป็นจะต้องเข้ารับการศัลยกรรมโดยแพทย์ผู้มีประสบการณ์ ที่จะออกแบบช่วงปลายจมูกออกมาให้สวยสมดุลรับกับฐานจมูก เพราะการลดความกว้างของฐานปีกจมูกมากเกินไปจะทำให้ปลายจมูกดูใหญ่ และหนาขึ้นได้

และถ้าคุณต้องการให้สันจมูกจากด้านข้างดูสวยขึ้นล่ะ? เราขอแนะนำให้คุณทำศัลยกรรมสันจมูก ร่วมกับลดความกว้างของฐานปีกจมูก และจมูกของคุณจะยิ่งดูสวยมากขึ้นไปอีก ถ้าได้รับการตกแต่งปลายจมูกจากกระดูกอ่อนของตัวคนไข้เอง เพื่อความสวยสมบูรณ์แบบ จากสันจรดปลายแบบเป็นธรรมชาติสุดๆ
เรามั่นใจว่าคุณคงมีความกังวลกับรอยแผลเป็นหลังที่ผิวหนังจำนวนมากที่ฐานจมูกถูกนำออกไปใช่หรือไม่
จริงอยู่ที่รอยแผลเป็นบริเวณที่ถูกผ่ากรีดอาจมีได้นิดหน่อย แต่มันก็ยากที่จะมองเห็น เพราะรอยผ่ากรีดจะอยู่ใต้เส้นของฐานจมูก ซึ่งแทบจะไม่สังเกตเห็น โดยทั่วไปแล้วรอยแผลเป็นนี้จะค่อยๆจางไปจนแทบมองไม่เห็นที่สองเดือนหลังทำ (ขึ้นอยู่กับการสมานตัวของแผล และผิวหนังของแต่ละบุคคล)
 

การเสริมจมูกแบบปิด

การเสริมแบบปิดที่ยังได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน โดยมีแผลผ่าตัดเล็กๆซ่อนอยู่ด้านในรูจมูกแต่ไม่สามารถมองเห็นได้จากภายนอก การเสริมจมูกเทคนิคนี้ใช้ซิลิโคนที่ถูกเหลาอย่างได้รูปเพื่อให้ตรงกับความต้องการของคนไข้
 

การเสริมจมูกแบบปิด เหมาะกับใคร

 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการเพียงให้จมูกโด่งขึ้น ปลายจมูกสูงขึ้น โดยต้องมีพื้นฐานจมูกและโครงสร้างที่ดีอยู่แล้ว
 • ผู้ที่มีปัญหาไม่มากนัก ไม่ต้องการปรับโครงสร้างภายใน มีเนื้อหุ้มหนาดีพอควร

ข้อดีของการเสริมจมูกแบบปิด

 • ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน
 • ค่าใช่จ่ายในการผ่าตัดน้อยกว่าการเสริมจมูกแบบเปิด
 • การผ่าตัดใช้เวลาไม่นาน

การเสริมจมูกแบบเปิด

การศัลยกรรมเสริมจมูกสไตล์วอนจินไทยแลนด์นั้นต่างจากที่อื่น เพราะเราเน้นการศัลยกรรมเสริมจมูกแบบผ่าเปิดร่วมกับ    เทคนิคอื่นๆ ที่อิงถึงโครงสร้างและรูปหน้าร่วมกับความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก
การเสริมจมูกแบบเปิดเป็นการเปิดแผลใต้ฐานจมูก ศัลยแพทย์จะทำการผ่ากรีดจมูกเป็นแนวแยกเนื้อและผิวหนังออกจากโครงสร้างจมูกโดยศัลยแพทย์จะเห็นโครงสร้างของจมูกได้อย่างชัดเจน จากนั้นปรับแต่งโครงสร้างเดิมที่มีปัญหาโดยวิธีแบบเปิดสามารถแก้ไขได้มากกว่าการผ่าตัดแบบปิด การผ่าตัดแบบเปิดสามารถแก้ไขปัญหาจมูกได้หลายกรณี เช่น การตัดแต่งจมูกเดิมที่คดเบี้ยว กรณีจมูกสั้นหรือเนื้อจมูกน้อย สามารถปรับโครงสร้างจมูกและรองปลายจมูกเพื่อป้องกันการทะลุได้ในคราวเดียวกัน
 

การเสริมจมูกแบบเปิด เหมาะกับใคร

 • ผู้ที่มีปัญหาโครงสร้างภายในจมูกมาก ต้องการปรับโครงสร้างภายใน มีเนื้อหุ้มหนาดีพอควร เช่น มีโครงสร้างผิดรูป, จมูกสั้น, เนื้อจมูกน้อย, จมูกคดเบี้ยว, ปลายจมูกทรงชมพู่, เนื้อจมูกเยอะ
 • ต้องการความโด่งพุ่งสไตล์เกาหลี

ข้อดีของการเสริมจมูกแบบเปิด

 • แก้ไขปัญหาจมูกได้ดีกว่าสมบูรณ์กว่า เพราะสามารถเห็นถึงโครงสร้างภายในจมูกได้ดีกว่าแบบปิด
 • เลือกทรงจมูกได้หลากหลายตามที่ต้องการ
 • ให้ความเป็นธรรมชาติกว่าเสริมจมูกแบบปิด
 • ป้องกันการเบี้ยว เอียง และทะลุได้อย่างดี