JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

Scar Removal

Scar Removal
รักษารอยแผลเป็นที่วอนจิน


สำหรับคนที่มีแผลเป็นหรือเป็นแผลเป็นง่ายกว่าคนอื่น ‘รอยแผลเป็น’ อาจกลายเป็นอะไรที่รบกวนจิตใจ และเพิ่มความไม่มั่นใจให้กับเจ้าตัวได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะรอยแผลเป็นที่ใหญ่ เห็นเด่นชัด หรืออยู่บนส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายที่เห็นได้ชัดเจน รอยแผลเป็นจากการผ่าตัดคลอดลูก หรือแผลเป็นที่เกิดภายหลังการทำศัลยกรรมเสริมสวย บางอย่าง เช่น รอยแผลเป็นหลังเสริมหน้าอก หรือ รอยแผลเป็นดูดไขมัน แผนกผิวหนังที่วอนจินมีบริการครบวงจร ช่วยลบรอยแผลเป็นให้คุณ ลดความกังวลใจให้คุณได้ การทำเลเซอร์รักษารอยแผลเป็นหลังผ่าตัดสามารถทำได้ทันทีหลังตัดไหมทันที
 

การลบรอยแผล โดยเฉพาะแผลคีลอยด์ (Keloid) ควรต้องได้รับการดูแลจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางอย่างเหมาะสม ไม่เช่นนั้นคุณอาจมีความเสี่ยงที่จะได้แผลเป็นที่มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม การลบรอยแผลเป็นหรือกำจัดรอยแผลเป็นทั่วๆ ไปมีคำแนะนำอยู่หลายวิธี เช่น ใช้สมุนไพรช่วยลบรอยแผลเป็น ใช้ยาลบรอยแผลเป็น แต่ต้องยอมรับว่าแผลเป็นที่มีขนาดใหญ่เห็นชัดเจนนั้น การรักษาภายใต้การดูแลของแพทย์เฉพาะทางผู้เชี่ยวชาญเป็นวิธีที่เห็นผลลัพธ์ได้เร็วและมากที่สุด เทียบกับสองวิธีแรก

รอยแผลเป็นกระบวนการรักษาแผลของร่างกายหลังจากการเกิดการบาดเจ็บหรือมีการฉีกขาด ไม่ว่าจะหกล้ม ถูกมีดบาด สิวอักเสบ ยุงกัด อุบัติเหตุ หรือเกิดจากการผ่าตัด ผ่าตัดคลอดลูก ผ่าตัดเสริมความงามบางอย่าง โดยร่างกายสร้างเนื้อเยื่อขึ้นมาแทนเนื้อเยื่อที่ถูกทำลายไป วิธีที่ดีที่สุดที่จะไม่มีแผลเป็นคือการป้องกัน โดยหลีกเลี่ยงไม่ให้ร่างกายเกิดแผล แต่เมื่อหลีกเลี่ยงไม่ได้หรือเป็นเรื่องสุดวิสัย เช่น แผลเป็นจาก สิว ยุงกัด มีดบาด อุบัติเหตุ หรือในกรณีการเข้ารับผ่าตัด ซึ่งเป็นสิ่งที่เราเลือกเพื่อสิ่งที่ดีขึ้น ก็ต้องหาวิธีรับมือให้ดีที่สุด
 

เมื่อมีแผลเกิดขึ้นแล้ว การดูแลรักษาภายหลังการเกิดแผลให้ดีและทำโดยเร็วที่สุดหลังเกิดแผลจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ช่วยให้มีแผลเล็ก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีเข้ารับการผ่าตัด การปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของแพทย์ในการดูแลแผลเป็นจึงมีส่วนสำคัญช่วยลดขนาดของแผล และการดูแลเข้ามารักษารอยแผลเป็นโดยเร็วที่สุดจะช่วยให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุดได้

รอยแผลเป็นที่เกิดขึ้นแล้วอาจไม่สามารถรักษากลับมาให้เหมือนเดิมได้อย่างสมบูรณ์ 100% แต่เทคโนโลยีและวิทยาการทางการแพทย์สมัยนี้มีทางเลือกหลายทางที่จะช่วยลบรอยแผลเป็นให้ลดลงอย่างน่าพอใจได้เพื่อความมั่นใจของคุณ

รอยแผลเป็น แบ่งออกเป็นหลายแบบ
 

1. แผลเป็นนูน ซึ่งแบ่งย่อยเป็น

1.1 แผลเป็นนูนเกิน หรือ Hypertrophic Scar แผลเป็นนูน แต่ไม่เกินขอบเขตของแผลเดิม


1.2 แผลเป็นคีลอยด์ หรือ Keloid แผลเป็นนูน และขยายเกินขอบเขตของแผลเดิม มักเกิดในบริเวณที่มีแรงตึงผิวมาก เช่น หัวไหล่ หน้าอก
 
 

2. แผลเป็นบุ๋ม หรือ Atrophic Scar มีลักษณะเป็นร่อง หรือรูบุ๋มลึกลงไปใต้ผิวหนัง


 

3. แผลเป็นที่มีการหดรั้ง หรือ Contracture Scar


 

วิธีการดูแลรักษาแผลเป็นที่วอนจิน


วอนจินมีทีมแพทย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านผิวหนังเป็นผู้ดูแลให้คำแนะนำและทำการรักษา แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเป็นผู้เลือกวิธีการที่เหมาะสมสำหรับแผลเป็นแต่ละชนิด อาจเป็นการรักษาด้วยเครื่องเลเซอร์เพียงอย่างเดียว หรือเลือกที่จะใช้การรักษาด้วยเลเซอร์ร่วมกับการใช้ยา เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัย


W-Scar เป็นการรักษาแผลเป็นด้วยการใช้เลเซอร์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่วอนจินจะเลือกใช้เครื่องเลเซอร์ตามความเหมาะสมของลักษณะของรอยแผลเป็น
  1. Fractional PicoSecond นวัตกรรมใหม่ที่ให้ผลการรักษาดีมาก เลเซอร์จะถูกส่งผ่านลงไปในชั้นหนังแท้ ทำให้เกิดแรงดันเล็กๆทั่วชั้นหนังแท้ จากนั้นผิวหนังจะมีการหลั่งสารกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ทำให้รอยแผลเป็นดีขึ้น ควรทำทุก 4-6 สัปดาห์ จำนวน 4-6 ครั้ง
  2. Nanofractional microneedle radiofrequency คลื่นวิทยุจะส่งผ่านพลังงานผ่านเข็มเล็กๆลงไปในชั้นหนังแท้ เพื่อทำให้เกิดอุณหภูมิที่เหมาะสม เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ในชั้นหนังแท้ ผลคือทำให้รอยแผลเป็นดีขึ้น ควรทำทุก 4-6 สัปดาห์ จำนวน 4-6 ครั้ง
  3. Pulsed dye laser ความยาวคลื่น 595 นาโนเมตร ซึ่งเป็นเลเซอร์ที่จำเพาะเส้นเลือด ช่วยลดเลือนรอยแดงของแผลเป็น รวมถึงช่วยลดความนูนของรอยแผลเป็นได้อีกด้วย ควรทำทุก 4 สัปดาห์ จำนวน 4-6 ครั้ง เลเซอร์ตัวนี้ไม่จำเป็นต้องทายาชา ใช้เวลารักษาเพียง 15-30 นาที
เครื่องเลเซอร์ที่วอนจินเลือกใช้ทุกเครื่องผ่านการรับรองมาตรฐานจาก U.S. FDA (U.S. Food & Drug Administration), MFDS (Ministry of Food and Drug Safety of Republic of Korea) และ อย. หรือ Thai FDA (สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา)
 

ยาที่ใช้รักษาแผลเป็น

  1. ช่วยลดความนูนของแผลเป็น ลดอาการคัน
  2. แพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่วอนจินมียาหลายตัวให้เลือกใช้ ร่วมกับการรักษารอยแผลเป็นร่วมกับเครื่องเลเซอร์ เพื่อช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ทำให้การเรียงตัวของคอลลาเจนดีขึ้น ทำให้แผลเรียบเนียนมากขึ้น
 

ข้อมูลการทำหัตถการ

.